หน้าแรก > ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ > บุรีรัมย์ > หนองกี่ > มหกรรมมวยไทย เทศกลกินไก่ ไหว้เจ้าพ่อขุนศรี สืบสานประเพณบุญเดือน 12
มหกรรมมวยไทย เทศกลกินไก่ ไหว้เจ้าพ่อขุนศรี สืบสานประเพณบุญเดือน 12

ชื่อแหล่งท่องเที่ยว :  มหกรรมมวยไทย เทศกลกินไก่ ไหว้เจ้าพ่อขุนศรี สืบสานประเพณบุญเดือน 12
ประเภทสถานที่ท่องเที่ยว :  ศิลปะ วัฒนธรรม และแหล่งมรดก
สถานที่ตั้ง :  หน้าที่ว่าการอำเภอหนองกี่ ติดกับเทศบาลตำบลหนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์
หมายเลขติดต่อสอบถาม : 
latitude : 
longitude : 
รายละเอียด :  มหกรรมมวยไทย เทศกาลกินไก่ ไหว้เจ้าพ่อขุนศรี สืบสานประเพณีบุญเดือนสิบสอง ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงวันลอยกระทง (วันเพ็ญเดือนสิบสอง) เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องชาวอำเภอหนองกี่ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่ในอดีต ทั้งในด้านของอาหาร อย่างไก่ย่างหนองกี่ ได้เป็นที่รู้จักและสร้างความติดใจให้แก่ผู้ที่ได้ลิ้มลอง การอนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย อำเภอหนองกี่มีโรงเรียนสอนศิลปะมวยไทย ทำให้มีนักมวยที่สร้างชื่อเสียงทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเทศบาลตำบลหนองกี่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญเพื่อเป็นการสืบสานสิ่งเหล่านี้ให้อยู่คู่กับชาวหนองกี่ตลอดไป จึงได้มีการจัดงานขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในงานจะมีการแข่งขันชกมวยไทย การแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทย ร่วมสักการะศาลเจ้าพ่อขุนศรี(สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านของชาวหนองกี่) ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ชมการประกวดนางนพมาศ การประกวดไก่สวยงาม การประกวดแข่งขันส้มตำนานาชาติ การประกวดแข่งขันกินไก่ย่างหนองกี่ เชิญชิมไก่ย่างหนองกี่ตามซุ้มต่างๆ ชมสินค้า OTOP เป็นต้น
การเดินทาง :  ติดต่อสอบถาม สำนักงานเทศบาลตำบลหนองกี่ ถนนโชคชัย-เดชอุดม ตำบลทุ่งกระตาดพัฒนา อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ 31210 โทร 044-641380 โทรสาร 044-642022

จำนวนผู้เข้าชม :446